Chi tiết tin tức

Vệ sinh máy rửa bát Bosch

Việc rửa chén bát sạch sẽ là điều thực sự cần thiết và là thói quen hàng ngày mà các chị em nội trợ thường làm. Và với nhu cầu ngày nay, sự ra đời của những chiếc máy rửa bát cao cấp đã thay thế chị em công việc này giúp tiết kiệm thời gian hơn. Do đó, để đảm bảo máy rửa bát được bền lâu thì cũng đòi hỏi về chất lượng máy và cả cách bảo quản máy sao cho tốt.
Dưới đây là cách vệ sinh máy rửa chén bát Bosch nhập khẩu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.


Đối với lồng máy rửa bát

 

Đối với máy rửa chén có lồng thường sử dụng nước có xà phòng dùng riêng cho máy. Sau đó, bạn sử dụng khăn và dung dịch lau đều các cạnh, viền cửa của máy và lồng máy để đảm bảo những cặn, vết bẩn lâu ngày đều được tẩy sạch. Hơn nữa, trong quá trình vệ sinh bạn cũng cần lưu ý chà rãnh và các khe hở của các miếng dính cao su.


Lưu ý: Không nên dùng nước rửa chén thông thường vì có nhiều bọt và không dùng bàn chải cứng tránh làm bong tróc lớp sơn hoặc trầy xước máy rửa bát.


Bên cạnh đó, đối với các loại máy rửa chén bát việc vệ sinh cũng cần cẩn thận, chú ý kiểm tra mọi khu vực ống xả và kéo giá đỡ phía dưới để cọ sạch xung quanh làm thông ống, tránh làm nghẹt ống, gây thiệt hại cho máy bơm hoặc làm trầy xước bát đĩa.


Đối với tay phun nước

 

Tay phun nước là một trong những bộ phận khá quan trọng của máy rửa chén Bosch nhập khẩu. Bởi vậy, việc vệ sinh tay phun nước là cực kỳ quan trọng. Quá trình vệ sinh bộ phận này cũng cần lưu ý tắt nguồn điện trước khi


Lưu ý: Nếu ống nước bên trong bị tắc thì nên ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy, kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới, sử dụng que tăm hoặc que nhỏ làm sạch nhẹ nhàng các lỗ bị tắc, nếu có mảnh vụn hoặc rác thì có thể dùng nhíp để lấy chúng ra. Sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng dung dịch pha chất tẩy rửa rồi vệ sinh xung quanh tay phun. Phần phía trên cũng thực hiện các thao tác tương tự.


Sau khi vệ sinh tay phun nước sạch sẽ mà bạn vẫn chưa cảm thấy chắc chắn thì có thể lắp tay phun vào giá và xoay thử thấy chuyển động nhẹ nhàng, êm ái thì đảm bảo máy sạch. Nếu máy còn vướng mắc không hoạt động bình thường thì có thể khơi đựng dính mảnh thức ăn hay thứ gì đó còn mặc kẹt. .


Khử mùi máy rửa chén bát

 

Bạn sử dụng máy rửa chén bát bosch để làm sạch bát đũa  thì cũng cần biết rằng, máy cần được khử mùi tạo sự sạch sẽ cho không gian bếp. Vì vậy, việc khử mùi cũng không là một trong những điều đáng lưu ý.


Quá trình khử mùi bạn nên sử dụng bột baking soda hoặc giấm ăn pha loãng để khử mùi hôi khó chịu, cho vào khoang bên trong máy rồi bật chế độ nước nóng nhất để xả rửa toàn bộ lòng máy sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc.


Trên đây là một số thông tin mà Bosch nhập khẩu đã tham khảo và tổng hợp lại giúp chị em nội trợ thuận lợi hơn trong việc sử dụng và làm sạch máy rửa chén bát Bosch cao cấp một cách tốt nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thiết thực và bổ ích nhất. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy rửa chén Bosch nhập khẩu chính hãng tại đây.