Chi tiết tin tức

Tiếng ồn của máy hút mùi

Đối với người tiêu dùng không phải ở Việt Nam mà cả trên thế giới thì mức độ ồn của máy hút mùi là một tiêu chí khá quan trọng đến việc chọn mua chiếc máy hút mùi đó. Đôi khi bạn muốn mở cửa sổ, hơn là mở máy hút mùi vì nó quá ồn, gây căng thẳng và đau đầu cho bạn. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách làm giảm tiếng ồn cho máy hút mùi.

 

Cách sử dụng máy hút mùi của bạn cần được thay đổi

 

Để xóa mùi còn sót lại, rời khỏi máy hút mùi Bosch nhập khẩu sau khi nấu khoảng 5-10 phút. Một số thậm chí có máy hút mùi hiện đại chạy trên bộ định thời gian sẽ tự động tắt sau một thời gian định trước.

 

Tại các thiết lập thấp hơn thì động cơ sẽ chạy êm hơn. Nếu bạn bật máy hút mùi ở thiết lập thấp nhất của nó trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn sẽ kiểm soát mức độ hơi nước và mùi hiệu quả hơn. Bạn có lẽ không cần phải tăng sức mạnh trừ khi bạn đun nấu ! 

 

Sử dụng ông dẫn chính xác


Việc lắp đặt chính xác máy hút mùi là quan trọng, nó không chỉ tăng hiệu quả của hút mùi, mà còn giảm độ ồn của máy khi hoạt động. Chọn các ống dẫn của nhà sản xuất máy hút mùi, nên được chọn kích thước ống có đường kính 150mm (6 inch) ống dẫn cứng, mịn. Với những đường ống có kích thước nhỏ hơn, có gân hoặc ống mềm có thể gây ra vấn đề với luồng không khí tự do và do đó tạo ra tiếng ồn lớn hơn. 


Đảm bảo máy hút mùi được bố trí sao cho đường ống dẫn ngắn nhất , thẳng và càng ít gấp khúc càng tốt. Điều này một sẽ cải thiện lưu lượng không khí và giảm tiếng ồn.

 
Hiện nay, được biết đến trên thị trường là một trong những dòng máy hút mùi có độ ồn thấp nhất đó là hút mùi Bosch. Bosch là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về chất lượng sản phẩm.


Độ ồn trung bình của hút mùi Bosch nhập khẩu chỉ là khoảng 50 dB và tối đa chỉ lên tới 69 dB . Một mức ồn quá hợp lý phải không? Chỉ cần nói chuyện nhỏ thôi chắc hẳn bạn không còn nghe thấy tiếng hút mùi hoạt động.

 

Thiết kế chính xác của máy hút mùi là một lựa chọn.

 

Những máy hút mùi bosch nhập khẩu được làm từ vật liệu cách âm và một động cơ cực yên tĩnh đặc biệt đã được phát triển. Có một sự khác biệt lớn về mức độ tiếng ồn giữa máy hút mùi khác nhau.Các thiết kế của hút mùi hiện đại đã tiến triển qua nhiều năm và mức độ tiếng ồn đã được giảm. Các bộ lọc sóng cũng làm giảm tiếng ồn trong khi cải thiện hiệu quả. Ở tốc độ thấp âm thanh của những máy hút mùi (41 dB) là gần như không thể nhận thấy và ngay cả ở tốc độ tối đa độ ồn chỉ có 60 decibel. Điều này có thể được so sánh với mức độ của cuộc trò chuyện bình thường.