Chi tiết tin tức

Sử dụng máy rửa bát bosch nhập khẩu hiệu quả và an toàn

Sự phát triển của đời sống xã hội, dẫn đến việc con người cũng bận rộn hơn với công việc, cho nên đối với công việc nhà, việc sử dụng các công cụ dụng cụ như chiếc máy rửa bát bosch nhập khẩu đã không còn quá xa lạ.

Chất lượng cuộc sống nâng cao, điều kiện của các gia đình phát triển nên việc sắm cho gia đình mình một chiếc máy rửa bát bosch nhập khẩu đã không còn quá khó khăn. Với chiếc máy này, chị em phụ nữ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong việc dọn dẹp căn bếp. Tuy nhiên làm sao để sử dụng chiếc máy này an toàn, hệu quả thì các bạn cần phải chú ý một số vấn đề như sau.

1, Các dùng máy rửa bát hiệu quả

Khi dùng máy rửa bát, nên dùng kèm muối để làm mềm nước và nước xả nhằm đem lại kết quả rửa tốt nhất. Chú ý việc vệ sinh máy mỗi năm 2 lần, đảm bảo làm sạch các cặn rác bám trong máy. Khi máy rửa bát đã thực hiện xong công việc của mình, bạn nên chờ khoảng 10 ph sau khi máy tắt hẳn cũng cũng như bát đũa đã giảm bớt nhiệt rồi hãy mở ra.

Một số loại máy sử dụng viên rửa để thay cho xà bông rửa chén, nhưng vẫn cứ nên kèm theo muối và nước trợ xả nhé. Khi cho bát đũa vào trong máy rửa chén, tốt nhất nên loại bỏ bớt các thức ăn thừa đang có trong chén đĩa rồi hãy cho vào máy rửa bát. Việc sắp xếp chén đĩa trong máy một cách đúng đắn cũng mang lại hiệu quả chùi rửa tối đa.

Hãy chú ý tới các cánh tay phun nước, hãy đảm bảo cho chúng có thể quay một cách bình thường mà không có bất kỳ vật cản nào. Bộ lọc của máy rửa bát luôn là nơi chứa nhiều vết bẩn nhất, nơi tạo ra mùi hôi cũng là nơi giúp cho việc phát triển các vi sinh vật, vi khuẩn cho nên hãy thường xuyên vệ sinh và đổ chúng đi để đảm bảo sức khoẻ của chúng ta.

2, Vận hành máy rửa bát hiệu quả

Việc sử dụng các chất tẩy rửa bạn nên chú ý không nên dùng quá nhiều, bởi quá nhiều bọt tràn ra sẽ làm cho máy rửa bát bosch nhập khẩu rất nhanh hư hỏng. Không nên cho quá nhiều bát đũa vào máy làm cho nó quá tải, bạn vẫn cần những khoảng trống để nước có thể phun mạnh lên bát đĩa.

Với những bát đĩa dơ, thì nên quay phần bẩn nhất vào bộ phận phun nước, và bộ phận này thì luôn thường được đặt ở giữa. Bạn cũng nên chú ý là các loại bát đĩa được trang trí bằng hoạ tiết, vẽ tay hay các ly thuỷ tinh sẽ dễ bị mờ hoặc trầy do tốc độ của nước. Những lại to, thìa đồ bằng gỗ thì có thể dễ bị nứt do ngâm nước và nhiệt độ cao.

Các chai lọ có nhãn mác bằng giấy cũng dễ bong ra và kẹt vào máy. Chảo chống dính cũng có thể chịu chung số phận mất chất chống dính khi cho vào máy. Và bạn không nên đặt các vật dụng làm bằng bạc, inox cạnh nhau, bởi sự va chạm có thể làm cho chúng bị xước.

Hiện nay trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể thấy có nhiều dòng máy khác nhau, cho nên hãy lựa chọn dòng máy có thương hiệu như bosch nhập khẩu cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công.