Chi tiết tin tức

Sử dụng lò nướng đối lưu bosch nhập khẩu đúng cách

Hiện nay thị trường có 2 loại lò nướng, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn lò nướng đối lưu, với giá thành không cao và dễ sử dụng. Thậm chí bạn không cần mua lò vi sóng nếu chỉ có ý định hâm nóng thức ăn. Chúng ta cùng tìm hiểu lò nướng đối lưu bosch nhập khẩu nhé.

Lò nướng hoạt động như thế nào?

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, thị trường hiện nay có 2 lại lò nướng là lò nướng thông thường (conventional toaster oven) và lò nướng đối lưu (convection toaster oven). Về cơ bản thì 2 loại này chức năng chính là nướng, chắc chắn là như thế rồi, nhưng sự khác nhau ở đây là lò đối lưu bosch nhập khẩu có quạt đối lưu, đảo chiều nhiệt trong lò, làm thức ăn chín đều và đẹp hơn, giá thành cũng cao hơn lò thông thường. Đối với lò thông thường thì không có quạt và kích thước cũng nhỏ hơn.

 

Bốn bên mặt lò có các thanh nhiệt, trong lò phân chia làm 2 khu vực là trên và dưới, bạn có thể tùy chọn vào đồ nấu bạn muốn nướng mà để đồ lên trên hoặc duói, bật các thanh nhiệt trên hoặc các thanh nhiệt dưới tức là đốt nóng trên, đốt nóng dưới hoặc đốt nóng xung quanh lò. Đối với lò nướng đối lưu bosch nhập khẩu, chiếc quạt gió đối lưu giúp cho độ nóng giàn đều xung quanh lò, giúp thức ăn chín đều và ngon mắt hơn. Tất nhiên là lò nướng nào thì cũng có thể nướng thịt, cá, rau củ quả được hết, tuy nhiên với chiếc quạt đối lưu thì bạn sẽ tiết kiệm hơn trong việc sử dụng lò vì nhiệt luôn đều mà. Chính vì vậy chúng tôi luôn khuyên bạn là nên mua lò nướng đối lưu.

 

Thêm một ưu điểm nữa là lò nướng đối lưu có thể tắ quạt để trở thành lò nướng thường.

 

Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng đối lưu bosch nhập khẩu

 

- Vị trí đặt lò: Là nơi vừa tầm mắt, không cần cúi xuống hoặc nâng cao tay khi đưa hoặc lấy thức ăn ra khỏi lò. Tránh xa các thiệt bị gia dụng khác do nhiệt lượng từ lò có thể làm hỏng các thiết bị. Để cách tường ít nhất 10 cm để lò có thể tản nhiệt tốt, để quá sát tường sẽ làm lò nhanh hỏng hơn. Phía trần lò không để thêm bất kỳ vật dụng gì, yêu cầu phần này phải thật thoáng mát.

 

- An toàn khi sử dụng lò nướng đối lưu bosch nhập khẩu

 

+ Đầu tiên là kiểm tra xem dây dẫn điện có bị rò rỉ hay không, không được gần nước hoặc có nguồn nước cạnh lò, dễ gây chập cháy nổ.

 

+ Không cho đồ kim loại, nhựa, túi nilon... các loại dễ cháy nổ, biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt để đưa vào lò nướng.

 

+ Đồ sành sứ và thủy tinh là đồ an toàn nhất để sử dụng khi đưa vào lò nướng. Tuy nhiên nến bạn đưa đồ sành sứ ra khỏi tủ lạnh thì nên để bên ngoài một thời gian ngắn cho bớt lạnh rồi hãy đưa vào lò nướng. Nóng lạnh đột ngột dễ làm vỡ, nứt đồ sành sứ.

 

+ Không chạm tay vào cửa kính khi lò nướng bosch nhập khẩu đang hoạt động. nên dùng đồ găng tay lót để đưa đồ nướng ra ngoài.

 

Chúc các bạn nấu những món ăn ngon cho gia đình cùng với lò nướng bosch nhập khẩu