Chi tiết tin tức

Sóng điện từ của bếp Bosch nhập khẩu có làm ảnh hưởng tới sức khỏe

Sóng từ trường là gì?  Bếp từ dùng sóng từ trường để phát nhiệt trong quá trình nấu. Vậy sử dụng bếp từ liệu có an toàn đến sức khỏe của người nội trợ hay không?

 

Như chúng ta đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bếp từ Bosch nhập khẩu được bán trên thị trường với giá cả chênh lệch nhau và cạnh tranh nhau. Do đó, việc mua được bếp từ bosch chính hãng là điều khiến nhiều người băn khoăn và lo ngại.

 

Đứng trên phương diện người tiêu dùng, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đại lý Bosch nhập khẩu chính hãng để mua được sản phẩm tốt nhất, đảm bảo nhất cho gia đình mình.

Một điều nữa đáng quan tâm là, liệu bếp từ bosch nhập khẩu có tạo ra bức xạ nhiệt làm ảnh hưởng đến con người không? Bởi người ta thấy hiệu suất sử dụng của bếp từ khá cao, lên đến 90% , cao hơn so với bếp ga và bếp điện, và lượng thất thoát ra ngoài là 10%, tiết kiệm gần 300% so với dùng bếp ga. Bếp từ hoạt động được nhờ từ trường cao tần của các cuộn dây sinh ra dòng điện Fuco tác động lên bề mặt nồi nấu để phát nhiệt nên hiệu quả nấu nướng rất cao.

 

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện – Điện tử, ĐH Bách Khoa TP HCM cho biết: “Sử dụng lâu bếp từ có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh… Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, lại chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. Khi sử dụng, người nấu cũng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu và quá sát với bếp nên mức độ ảnh hưởng không nhiều.“

 

Cũng theo thạc sĩ Trung Hà, nguyên Trưởng bộ môn Điện, Viện Nghiên cứu Thiết kế trường học cho rằng: “Tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.“

 

Các chuyên gia kỹ thuật cũng cho biết thức ăn nấu bằng bếp từ không hề xảy ra nhiễm từ, nhiễm xạ hay bất kỳ chất độc hại nào.

 

Theo GS Nguyễn Xuân Chánh, bếp điện từ (bếp từ, bếp cảm ứng từ) có nguyên lý khác hẳn bếp điện trở (tức là bếp điện thông thường) và bếp hồng ngoại (loại mặt bếp đỏ rực) là trong bếp từ, ở dưới có bộ phận phát ra sóng điện từ, Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. Khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực iteeps mặt bếp cho nên không có hại”, GS Chánh khẳng định.

 

Thực tế, so với các loại bếp khác, bếp từ an toàn, tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, chạm mạch, giật điện, không đốt oxy, không thải khí độc C0, C02 ra không gian bếp.


Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng, các chị em nội trợ có thể yên tâm hơn trong việc sử dụng bếp từ bosch nhập khẩu chính hãng rồi nhé. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay mua ngay một sản phẩm bếp từ bosch tốt nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí nấu nướng cho cả gia đình nào.