Chi tiết tin tức

Nên dùng bếp từ hay bếp điện từ

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó là các thiết bị trong gia đình cũng hiện đại và nâng cấp hơn. Không gian bếp của các gia đình cũng được chú trọng hơn. Bếp gas hiện nay không còn phổ biến do tính tiện dụng không cao, thay vào đó những dòng sản phẩm hiện đại như bếp từ và bếp điện từ. Nhưng giữa hai dòng bếp này, dòng bếp nào mới thực sự tiện dụng và bạn nên chọn lựa. 

 

Bếp từ và bếp điện từ là hai dòng sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt và tiện dụng. Sử dụng hai dòng bếp này giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều trong công việc nấu nướng. Luôn giữ cho không gian bếp luôn sạch sẽ, sang trọng. Tuy nhiên hai dòng bếp này cũng có những tính năng nổi trội riêng biệt. Bạn hãy cũng boschnhap.vn phân tích những ưu nhược điểm của hai dòng bếp này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn bếp. 

 

- Bếp từ Bosch nhập khẩu

 

Nguyên lý hoạt động


Bếp từ sử dụng dòng điện cảm ứng  trong đun nấu được coi là phương pháp làm nóng thứ 3 trong hệ thống 4 phương pháp làm nóng. Trong khi các phương pháp khác sử dụng nhiệt được truyền từ nguồn điện ngoài vào nồi thì với phương pháp này, nhiệt được tạo ở chính bản thân nồi nấu. Cụ thể chính là nhờ vào dòng điện Foucault làm nóng trực tiếp nồi nấu, nhờ đó hiệu suất nhiệt tốt giảm hao phí khiến thời gian đun nấu được giảm đáng kể.

 

Ưu điểm của bếp từ Bosch nhập khẩu


 Bếp từ có hiệu suất cực cao lên đến 90% do nhiệt lượng được sinh ra đó được truyền từ nồi vào các đồ nấu bên trong nồi. Do vậy vùng bên ngoài thì không có ảnh hưởng gì (nếu nhấc nồi ra khỏi bếp hoặc tắt bếp thì quá trình làm nóng trên cũng ngay lập tức kết thúc hoặc nếu không đúng nồi bếp từ cũng không hoạt động). Chính vì thế, đây là nguyên nhân chính khiến việc sử dụng bếp từ sẽ tạo hiệu suất cao, và không bị thoát nhiệt ra ngoài. bếp chỉ hoạt động khi có nồi nấu tương thích, mâm nhiệt của bếp sẽ sinh nhiệt ở vị trí đặt nồi trên vùng nấu giúp bếp hạn chế nhiệt lượng thất thoát ra ngoài một cách tối đa. 


Bếp từ còn tuyệt đối an toàn với người sử dụng bởi được cấu tạo từ những linh kiện hiện đại.Tất cả các bếp từ đều sử dụng mặt kính . Mặt kính này có khả năng cách điện cực tốt và tản nhiệt cực nhanh do vậy khách hàng luôn được bảo vệ an toàn.Mặt kính bếp luôn mát lạnh do chất liệu của mặt kính không truyền truyền nhiệt nên dù thời tiết nóng nực khi sử dụng bếp từ bạn vẫn thấy thoải mái, dễ chịu.


Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucoult. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây(khi sử dụng)sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.Như vậy,khi hoạt động thì bếp từ sẽ phát ra một tần số bức xạ.Đó là lý do khiến nhiều người lo sợ rằng dùng bếp từ có hại cho sức khỏe.

 

Tuy nhiên điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bức xạ của bếp cực thấp nó chỉ rơi vào khoảng từ 20 kHz đến 30 kHz xem như không có trên bề mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. 

 

Bếp từ có một nhược điểm là kén nồi , những loại nồi có khả năng nhiễm từ ( nhiễm sắt ) là có thể sử dụng được cho bếp từ. Cách đơn giản nhất bạn hãy thử một thanh Nam Châm ở dưới đáy nồi, nếu đáy nồi hút Nam Châm là nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ.

 

- Bếp điện từ Bosch nhập khẩu

 

Bếp điện từ có thiết kế kết hợp bếp điện và bếp từ ngay trên cùng mặt bếp.Bên hồng ngoại sử dụng sợi dây carbon tráng bạc có tuổi thọ lên đến 8000 giờ, đây là hệ thống mâm nhiệt EGO Hilight, mâm nhiệt này có khả năng hội tụ nhiệt lớn nên không làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Bếp hồng ngoại của bếp điện từ có một ưu điểm là có thể tận dụng tất cả các loại xoong nồi ngay cả nồi thủy tinh. Đặc biệt bạn có thể nướng những món ăn ưa thích ngay trên mặt bếp. 


Bên bếp từ của bếp có khả năng nấu ăn nhanh và tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Sử dụng bếp điện từ chính hãng giúp bạn linh hoạt và tiện dụng hơn trong công việc nấu nướng.  

 

Hiện các dòng bếp điện từ thường có thiết kế 2 vòng nhiệt, khi đun nồi nhỏ bạn có thể thu về vùng nhỏ để tiết kiệm điện năng. Một số hãng  bếp điện từ hiện được ưa chuộng trên thị trường như : Bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Bosch nhập khẩu .