Chi tiết tin tức

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch nhập khẩu

Cách sử dụng bếp từ Bosch nhập khẩu chính hãng khá đơn giản thế nhưng để có thể bảo quản và giữ gìn bếp được bền lâu thì không phải chị em nội trợ nào cũng có thể nắm hết được. Do đó, để chị em hiểu thêm về quy trình và cách sử dụng bếp từ Bosch đúng cách.


Kiểm tra kỹ sản phẩm sau khi mua

 

Đây là quá trình giúp bạn an tâm hơn vì trong quá trình vận chuyển đôi khi gặp những rủi ro hay trục trặc gây nguy hiểm cho người dùng


Đề phòng trẻ nhỏ

 

Đối với trẻ em dưới 8 tuổi và những người có tâm sinh lý yếu khi sử dụng bếp nên được giám sát và hướng dẫn bởi một người biết cách sử dụng sản phẩm an toàn và hiểu được các nguy hiểm có liên quan. Sản phẩm chỉ được sử dụng để nấu các loại đồ ăn và nước uống và không nên sử dụng bếp ngoài trời.


Đề phòng hỏa hoạn

 

Nên đề phòng trường hợp có thể xảy ra hỏa hoạn. Tuyệt đối không dùng các tấm che phủ lên mặt bếp vì có thể gây ra các tai nạn đáng tiếc do bếp quá nóng ví dụ như: Hỏa hoạn do chập điện, vỡ bề mặt bếp hay những loại dầu, mỡ nóng gây cháy nổ nhanh. Nếu không may bị cháy thì bạn nên nhanh tay tắt vùng nấu và dập tắt ngọn lửa bằng một nắp đậy, chăn mền hoặc thứ gì đó tương tự. Nếu bếp từ Bosch nhập khẩu tự động tắt và không thể hoạt động nữa thì hãy tắt aptomat của bếp và liên hệ với bộ phận bảo hành.


Một điểm lưu ý là nếu quạt tản nhiệt làm mát ở bên dưới bếp. Nếu bếp có ngăn kéo ở bên dưới thì không nên cất các đồ dễ cháy hoặc giấy vào trong đó vì chúng có thể làm hỏng quạt hoặc làm tắc quạt tản nhiệt vì nhiệt không được thoát đi đúng cách.


Đề phòng bị bỏng

 

Các vùng nấu và vùng xung quanh bếp có thể bị nóng sau khi nấu vì nhiệt từ đáy nồi bức xạ ngược trở lại vùng nấu trên bếp, vì vậy không nên chạm vào bề mặt này vì nó có thể sẽ gây bỏng. Các vùng nấu nóng lên nhưng màn hình hiển thị không hoạt động, hãy tắt aptomat của bếp và gọi tới bộ phận bảo hành của chúng tôi,để chúng tôi kiểm tra giúp bạn. Không để các đồ vật bằng kim loại như dao, dĩa, thìa, vung nồi trên bề mặt bếp vì chúng có thể sẽ bị làm nóng rất nhanh khi bếp được bật và dễ gây bỏng cho bạn.  Sau khi sử dụng luôn tắt bếp và tắt nguồn mà không đợi cho đến lúc bếp tự động tắt khi đã nhấc nồi ra khỏi bếp.


Đề phòng rò rỉ điện

 

Đối với những chiếc bếp từ Bosch nhập khẩu dùng lâu ngày có nguy cơ rò rỉ điện nếu không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy thì lưu ý không nên tự ý sửa chữa mà thay vào đó bạn nên gọi nhân viên bảo hành để được xử lý ngay. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa áp suất cao tránh làm hỏng bề mặt bếp.


Đề phòng hỏng bếp

 

Để tránh hỏng bếp các bạn nên lưu ý: không đặt nồi hoặc chảo trống trên bếp khi nấu; Không đặt nồi, chảo nóng trên bảng điều khiển, khu vực chỉ báo hoặc vùng khung bếp;  Không làm rơi các đồ vật cứng, nhọn vào bếp có thể làm nứt mặt kính. Thay vào đó, nên sử dụng nồi, chảo đáy phẳng để tiết kiệm điện hơn và tránh gây xước mặt bếp, khi di chuyển nồi, chảo nên nhắc nên và đặt xuống. Không nên rê, đáy nồi có thể gây xước mặt bếp. Nên chọn mức công suất thấp nhất khi hầm thức ăn vì nếu để mức cao sẽ gây lãng phí điện sử dụng ít nước khi nấu đồ ăn, điều này giúp tiết kiệm điện và giữ lại các vitamin và khoáng chất trong rau xanh.


Qua một số lưu ý chia sẻ trên đây mong rằng chị em  nội trợ có thể an tâm và rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích trong quá trình sử dụng bếp từ bosch nhập khẩu chính hãng.