Chi tiết tin tức

Lựa chọn lò nướng bosch nhap khau phù hợp với mọi gia đình

Chính vì sự đa dạng về chức năng lẫn dung tích... nên nếu như bạn có ý định sắm cho gia đình một chiếc lò nướng bosch nhap khau, thì bạn nên tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có thêm cho mình một số kinh nghiệm trong việc chọn lựa.

Hiện nay trên thị trường đang có 2 dòng lò nướng mà bạn cần quan tâm đó là, lò nướng dạng thùng bosch nhap khau và lò nướng thủy tinh. Đối với dòng lò nướng dạng thùng thì đúng nhu tên gọi, nó có dạng hình hộp, cửa lò sẽ được đặt ở mặt trước, và sử dụng nhiệt lượng từ điện trở để làm chín thức ăn. Dòng này cũng có 2 dạng là dòng dương tủ và âm tủ. Dòng âm tủ thì là dạng lò lắp âm trong tủ, với cửa mở ở phần mặt trước, cơ chế hoạt động thì không khác dòng dương tủ, tuy nhiên dòng âm tủ được làm cao cấp hơn, nhiều công nghệ hiện đại hơn, sang trọng hơn, thiết kế cũng bắt mắt hơn và đặc biệt là dung tích khá lớn.

Đối với dòng thùng, làm chín thức ăn bằng công nghệ điện trở, đây là dòng lò với 4 thanh kim loại được gắn trong lò và ta gọi đó là thanh điện trở. Người ta sẽ lắp đặt 2 thanh ở trên và 2 thanh ở dưới lò để làm chín đều thức ăn, đối với các loại lò nướng dung tích lớn còn có thể lên tới 8 thanh, bao gồm 2 thanh 2 bên hông lò. Khi chúng  ta cài đặt nhiệt độ cho lò, các thanh điện trở sẽ được làm nóng và hơi nóng tỏa ra sẽ làm chín thực phẩm.

Dòng lò thứ 2 có thể bạn cũng quan tâm đó là dòng lò nướng thủy tinh hay còn có tên gọi khác là nồi nướng , bởi hình dạng của nó không khác gì chiếc nồi và nắp đậy, lò này làm chín thức ăn bằng nhiệt sinh ra từ đèn halogen. Bóng Halogen thực tế có cấu tạo không khác gì bóng bình thường, chỉ là trong bóng được bơm thêm khí halogen để tạo ra bức xạ nhiệt, từ đó làm nóng thủy tinh và làm chín thức ăn. Hiện tại thì bosch nhap khau không sản xuất loại lò này.

Tiếp theo khi mua lò nướng bạn cần quan tâm tới chức năng điều chỉnh nhiệt độ. Bởi nhiệt độ luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, nó sẽ làm cho thức ăn của bạn chín hoặc sống, hoặc thậm chí có thể bị cháy. Một số loại bánh hoặc thực phẩm có sự yêu cầu gay gắt về nhiệt độ, chỉ cần lượng nhiệt không chính xác, thực phẩm đó sẽ mất đi vị ngon. Với lò nướng có chế độ điều chỉnh nhiệt độ chính xác sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nấu được nhiều loại đồ ăn khác nhau.

Bạn nên chọn dòng lò nướng có khung nhiệt từ 100 – 250 độ C, nó sẽ đáp ứng được nhu cầu nấu nướng đa dạng. Một chiếc lò nướng tốt sẽ giữ được lượng nhiệt ổn định, lan tỏa đều và làm cho thức ăn chín đều không bị khô, vừa làm món ăn ngon miệng mà lại làm cho món ăn đó đẹp mắt hơn.

Một phần cũng đáng quan tâm khi bạn mua bosch nhap khau đó là kích thước, dung tích của lò nướng, cái này có lẽ cần phụ thuộc vào nhu cầu nấu nướng cũng như lượng thành viên trong gia đình bạn để lựa chọn. Với những gia đình có từ 4 – 5 thành viên thì chiếc lò tầm 20 – 35 lít là phù hợp.