Chi tiết tin tức

Dùng bếp từ bosch nhập khẩu một cách an toàn và hiệu quả

Trên thị trường hiện nay, bếp từ bosch nhap khau đang chiếm ưu thế lớn nhờ kích cỡ nhỏ gọn, tốc độ dun nấu nhanh, cũng như không toả nhiệt và sạch sẽ. Nhưng cách sử dụng như thế nào cho an toàn, đảm bảo bếp bền lâu thì bạn lại cần chú ý.

1, Không nầu bếp với nhiệt độ quá cao

Nếu như so sánh với bếp gas thì tốc độ làm nóng xong chảo của của bếp từ bosch nhap khau luôn nhnh hơn nhiều. Cho nên khi bắt đầu đun nấu mà bạn đã bật nhiệt độ quá cao, luôn sẽ làm cho xoong nồi dễ bị cháy. Bởi vậy khi mới bắt đầu nấu, hãy để chế độ nhiệt độ vừa phải hoặc thấp cho an toàn.

Thêm nữa, không nên để nồi không trên bếp đang hoạt động, bởi như thế bếp sẽ báo lỗi hoặc làm cho nồi bị biến dạng.

2, Dùng đúng nồi chảo

Bếp từ chỉ dùng sử dụng được nồi đáy có từ tính, còn các loại khác đều không phù hợp. Bạn cũng không cần phải cố thử sử dụng các loại nồi khác làm gì, bởi khi đặt nồi không thích hợp lên bếp, thì bếp cũng tự báo lỗi mà thôi.

 Thêm nữa là loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt, tốt nhất nên dùng muôi gỗ. Còn nếu là muôi kim loại thì nên là dòng có tay cầm nhựa cách nhiệt để tránh làm bản thân bị bỏng.

3, Tiết kiệm điện

Nếu như đã gần nấu thức ăn xong, bạn có thế tắt bếp từ bosch nhap khau đi trước vài phút, với hơi nóng còn lại lưu lại trên bếp là đảm bảo nấu chín hoàn toàn thức ăn cho bạn rồi. Nhưng cách này bạn chỉ nên áp dụng với các món hầm và xào thôi nhé, món chiên thì không làm được như thế.

Thêm nữa, khi đun nấu, nếu không quá gấp thì cũng không cần phải sử dụng lượng nhiệt lớn, càng lớn thì điện năng sử dụng càng cao.

4, Thêm một số các lưu ý khác

Nếu như bếp từ đang hoạt động, bạn không nên dùng các vật dụng kim loại và để trên mặt bếp. Khi mặt bếp đang nóng, chúng sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này và có thể sẽ làm cho bạn bị bỏng tay. Trong quá trình  nấu nướng, cũng không nên xê dịch bếp từ, nhằm đảm bảo an toàn cho bạn.

Hãy chú ý, việc nấu nướng không tránh được nước hay thức ăn rơi trên mặt bếp, khi đó nên vệ sinh ngay để  nó không làm hỏng mạch điện bên trong bếp. Cũng không nên để gần bếp từ ở những nơi có nhiệt độ cao, nhưng nơi dễ cháy hay gần nơi thường xuyên sử dụng nước.

Nếu như bạn không dùng bếp từ bosch nhap khau nữa thì bạn nên rút nguồn điện ra. Và hàng ngày sau khi nấu xong, bạn nên dùng khăn sạch để vệ sinh bếp, nhằm đảm bảo cho căn bếp của bạn luôn sạch sẽ.