Chi tiết tin tức

Dùng bếp như thế nào cho đúng.

Dùng bếp từ đơn giản, tiện lợi với nhiều tiện ích và tính năng nổi bật nhưng không phải ai cũng quan tâm đến những lưu ý nhỏ mà để dùng bếp từ an toàn, hiệu quả.


Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin lưu ý tới các bạn về 8 điều cần biết để dùng bếp từ an toàn, hiệu quả.


1. Bức xạ của bếp từ

 

Bức xạ của bếp từ gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào xác nhận điều này, thế nhưng qua một số tài liệu khoa học vật lý về dòng điện chạy trong bếp từ đều cho kết quả là đến cả người có vấn đề về tim mạch cũng chỉ bị ảnh hưởng rất ít.


Trường điện từ phát ra từ bếp từ (cụ thể hơn là mặt bếp) chỉ ở một khoảng cách rất gần, chỉ vài milimet. Vì thế, nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Các chuyên gia kỹ thuật cho biết là thức ăn nấu với bếp từ không hề xảy ra nhiễm từ, nhiễm xạ hay bất kỳ chất độc hại nào.

 

Ngoài ra những thương hiệu bếp nổi tiếng như Bosch nhập khẩu, họ luôn lưu ý đến sức khỏe của người tiêu dùng.


3. Nồi, xoong, chảo nấu bếp từ

 

Thông thường, đối với các loại bếp từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại sẽ được quy định những loại nồi riêng để nấu để đảm bảo nhất. Bởi, nếu dùng không đúng xoong, nồi khi nấu sẽ khiến bếp nhanh hỏng, nhiệt không vào và thức ăn không chín. Hơn nữa, nếu dùng nồi không phù hợp cũng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ vì quá tải nhiệt.


4. Công suất của bếp

 

So với các loại bếp khác thì dùng bếp từ cũng không khác là mấy, chế độ nấu của bếp tương đối ổn định và được cài đặt nhiều mức khác nhau.


Đặc biệt, công suất của bếp từ khá lớn nên trong quá trình sử dụng bạn có thể tự kiểm chứng hết một lượt tất cả các chế độ nhiệt để dễ dàng sắp xếp thời gian, quy trình chuẩn bị nguyên vật liệu và cả quy trình nấu.


5. Không gian bếp

 

Nếu bạn có thể bố trí không gian bếp hợp lý thì sẽ giúp việc nấu trở nên dễ dàng hơn. Vì kích thước bếp cố định nên nếu căn bếp nhà bạn quá nhỏ, kệ bếp hoặc đóng bếp (bếp âm) không đảm bảo về độ chắc, độ rộng (tránh trường hợp dẫn điện từ bếp từ sang các thiết bị khác do để quá gần nhau).


6. Thương hiệu bếp

 

Nếu là thương hiệu tốt thì sử dụng bếp luôn khiến bạn hài lòng. Không như những loại bếp không rõ nguồn gốc, thương hiệu sau một thời gian dễ bị nứt hay hỏng vì bếp kém chất lượng, không có thương hiệu

 

Bếp từ Bosch nhập khẩu sử dụng mặt kính Schott cao cấp, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, lực cực kỳ cao. Bạn nên dùng khăn mềm và nước chuyên dụng để vệ sinh bếp, tránh dùng vật sắc nhọn để không gây trầy xước bề mặt.


7. Bếp gặp trục trặc

 

Thông thường, sau một thời gian sử dụng bếp từ, bạn dễ gặp phải những vấn đề mà không biết là tại sao hay cách sửa thế nào. Cụ thể như:


– Tiếng ồn từ quạt làm mát của bếp. Nhưng riêng với bếp từ Bosch nhập khẩu sản xuất tại châu âu có tiếng quạt gió rất nhỏ, gần như không ảnh hưởng gì khi sử dụng.


– Công suất thay đổi đột ngột do nguồn điện vào bếp không ổn định


– Sự va chạm trong nồi hay va chạm giữa đáy nồi và mặt bếp gây ra âm thanh bất thường.


8. Địa chỉ mua bếp từ bosch nhập khẩu

 

Để đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả hợp lý Quý khách cũng nên lưu ý. Sản phẩm bếp từ Bosch chính hãng được nhập khẩu chính hãng từ Đức, sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất Châu Âu, với những tính năng nổi bật khiến bạn không thể bỏ qua như: chức năng Booster nấu cực nhanh, tích hợp hệ thống điều khiển nhiệt độ giúp tiết kiệm điện năng, nhiều mức công suất nấu,…