Chi tiết tin tức

Chọn máy hút mùi bosch nhap khau thế nào là phù hợp cho căn bếp nhà bạn

Chọn máy hút mùi bosch nhap khau chính là công việc quan trọng mà bạn nên cần nghĩ tới ngay khi bạn xây căn nhà mới hay dọn đến một căn hộ chung cư. Tuy nhiên giữa hàng ngàn thương hiệu, cũng như mẫu mã, bạn sẽ nên lựa chọn sản phẩm như thế nào đây.

Đa số căn hộ chung cư hiện nay, với thiết kế kiểu phòng bếp thông luôn cùng phòng khách, nếu mà thiếu máy hút mùi bosch nhap khau thì chắc chắn sẽ không thể tránh được tình trạng, khách đang ngồi uống trà, lại được thưởng thức cả mùi cá rán hay rau xào...

Ngay cả những căn nhà mặt phố, tư nhân thì việc xắm cho gia đình mình một chiếc máy hút mùi, hiện nay cung đang dần trở thành xu hướng. Và máy hút mùi đang dần thay thế cho loại máy hút khói đơn giản chỉ với ống chụp khói, đường ống dẫn và quạt điện, do dòng máy hút khói này vừa ồn ào, lại không thể loại bỏ được mùi hôi, hơn nữa lại rất khó vệ sinh, lau chùi trong môi trường dầu mỡ.

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy hút mùi đang dần trở nên gia tăng, và cũng đồng nghĩa với việc gia tăng sự phong phú từ kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại cho tới thương hiệu và giá cả của dòng sản phẩm này.

Nếu chúng ta xét về thương hiệu, thì qua như chúng tôi tìm hiểu, trên thị trường hiện nay đang có tới hơ 30 thương hiệu máy hút mùi khác nhau, từ các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Ý, Tây Ban Nha, Đức... Tuy nhiên có thực sự những sản phẩm này đến từ các quốc gia này hay không thì lại cũng là một vấn đề cần bàn mà chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết gần đây nhất.

Còn về chủng loại thì chúng ta sẽ có 3 dòng cơ bản như sau như âm tủ (loại classic), độc lập (dòng có ống khói) hay loại đảo bếp. Và phổ biến hơn cả là dòng classic bosch nhap khau bởi nó hợp với đa số tủ bếp cũng như hợp với các hộ gia đình đã có sẵn tủ bếp. Còn dòng đảo bếp thì thường dành cho các căn bếp hiện đại và sang trọng, cũng là dòng mắc tiền nhất.

Còn nếu chúng ta phân ra kiểu dáng thì lại càng đa dạng hơn nữa. Có rất nhiều loại, thoải mái cho bạn lựa chọn như dòng âm tủ éo, kính, treo tường như tivi hay loại đặt ngay tại tủ bếp... Tuy nhiên dù cho bạn chọn loại máy hút mùi nào thì cũng nên đặt khoảng cách giữa bếp và hút mùi cũng từ 50 – 80cm.

Hiện nay, khi chọn máy hút mùi bạn có thể chọn dòng có ống khói xả ra ngoài trời hoặc là khử mùi trực tiếp trong máy bằng hệ thống than hoạt tính, nó sẽ lọc sạch không khí và trả lại môi trường không khí trong lành. Loại dòng máy hút  mùi trực tiếp nên dành cho căn bếp hẹp, hoặc là nơi bếp quá sâu không thể làm đường ống dẫn được. Nhược điểm duy nhất của dòng máy hút mùi bosch nhap khau này là chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh và thay màng lọc.

Khi chọn loại máy hút mùi thì bạn cũng nên chú ý đến công suất máy, bởi mỗi loại máy sẽ có thông số khác nhau, việc chú ý công suất sẽ giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả, cũng như dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cũng như bảo dưỡng tháo lắp.