Chi tiết tin tức

Các cách vệ sinh lò vi sóng bosch nhap khau đơn giản và dễ dàng

Có thể thấy được rằng hiện nay, lò vi sóng bosch nhap khau đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm này, vệ sinh nó ra sao, sử dụng nó thế nào cho đảm bảo thì không phải chị em nào cũng biết.

Việc vệ sinh lò vi sóng bosch nhap khau không đúng cách, sẽ làm nguyên nhân chính khiến cho tuổi thọ sử dụng của sản phẩm này giảm xuống, thậm chí trong nhiều trường hợp, đó cũng là nguyên nhân khiến cho thiết bị này bị chập cháy. Vậy chúng ta cần làm những gì, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản, nhanh chóng mà lại hiệu quả va an toàn nhé.

Đầu tiên bạn cần phải ngắt nguồn điện khỏi thiết bị, đây là điều mà bạn luôn ghi nhớ và làm trước tiên khi bắt đầu vệ sinh thiết bị. Nó sẽ giúp cho bạn được an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ cũng như tác động di chuyển sẽ làm thiết bị nhanh hỏng. 

Sau khi đã đảm bảo thiết bị đã được ngắt điện hoàn toàn, bạn sẽ vệ sinh đĩa xoay trước. Hãy tháo chúng ra khỏi lò và đưa ra bên ngoài. Bạn có thể hòa một chút bột baking soda và nước rửa bát vào trong nước ấm và chà rửa. Lưu ý là không nên dùng bàn chải cứng để chà rửa, bởi chúng sẽ làm xước bề mặt và bong lớp chống oxy hóa bên ngoài của tấm đĩa, cũng như mất lớp chống dính.

Thêm nữa là đĩa xoay đa số là được làm bằng thủy tinh cách nhiệt, nhưng nó cũng khiến cho chúng bị trơn khi tiếp xúc với xà bông, hãy cần thận tuột tay làm vỡ chúng nhé. Tất nhiên là bosch nhap khau luôn có phụ kiện thay thế, nhưng như vậy sẽ làm bạn mất công chờ đợi.

Tiếp theo là chúng ta bắt đầu lau dọn lò vi sóng. Bạn chuẩn bị một chiếc khăn mềm, với lớp bông để lau sạch bên trong và bên ngoài lò vi sóng. Nếu như mùi thức ăn vẫn bám dính bên trong lò, bạn có thể cho một bát giấm hòa nước vào lò vi sóng, bật chế độ đun nóng trong 5 phút. Khi bất giấm sôi, để như vậy trong 15 phút rồi lấy ra. Bát giấm đó bạn hòa thêm 1 quả chanh và dùng nó để lau lò, đảm bảo sẽ giúp lò nhà bạn thơm phức.

Chú ý là không dùng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch lò đâu nhé, như thế nó sẽ làm cho lớp kim loại bên trong lò sẽ bị mòn đi và khiến cho sản phẩm nhanh hỏng. Sau khi lau xong bạn dùng nước sạch để lau lại 1 lần nữa, và cứ để mở cửa lò như vậy cho phía bên trong lò khô hẳn, điều này sẽ làm hạn chế việc tích tụ bụi bẩn, mùi thức ăn cũng như làm giảm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú ý trong việc thường xuyên khiểm tra các bộ phận bên trong và bên ngoài lò vi sóng bosch nhap khau, như các lỗ thông hơi ở mặt sau, các vết dầu mỡ bắn ra trong quá trình nấu nướng hay bụi bẩn xung quanh dễ làm cho lò vi sóng bị nóng lên.

Sau khi bạn đã vệ sinh toàn bộ lò, hãy để các thiết bị khô ráo rồi hãy lắp lại như ban đầu nhé. Nhớ nhẹ nhàng và cẩn thận. Chúc các bạn thành công.