Chi tiết tin tức

Với các mẹo đơn giản dưới đây, bếp bosch nhập khẩu của bạn sẽ luôn như mới

Nhờ các tính năng ưu việt, nên dòng bếp điện từ bosch nhập khẩu được rất nhiều gia đình ưu chuộng và sử dụng. Tuy nhiên cách vệ sinh dòng bếp này lại khác rất nhiều so với cách chúng ta vẫn vệ sinh bếp gas, nếu như không cẩn thận, bạn có thể làm hỏng chiếc bếp mới mua của mình.

Trong quá trình sử dụng, nấu nướng, nhất là các món rán, xào... không thể tránh được việc dầu mỡ bắn ra ngoai và bám vào bề mặt của bếp điện từ bosch nhập khẩu. Nếu như bạn không vệ sinh ngay, mà để lâu ngày, vết bẩn bị cháy, tạo ra các vết ố vàng sẽ làm cho chiếc bếp nhà bạn vừa mất hẩm mỹ, giảm hiệu suất nấu nướng, lại còn nhanh hỏng hơn.

Vậy làm sao để vệ sinh bếp điện từ bosch nhập khẩu một cách đúng đắn và chính xác, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

1, Sử dụng khăn mềm

Các vết bẩn mới thì bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc khăn mềm, nhúng nước và lau chùi mặt bếp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lau đi lau lại nhiều lần, bởi mặt kính được làm nhằm chống xước, chịu lực và chịu nhiệt.

2, Sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng

Những vết bẩn cứng đầu, chắc chắn dùng các cách thông thường thì nó sẽ không thể biến mất được, cho nên bạn cần dùng dao chuyên dụng để loại bỏ chúng. Hãy cầm dao chếch so với mặt bếp từ 30 – 40 độ và cạo nhẹ nhàng cho vết bẩn bong ra. Sau đó dùng dung dịch vệ sinh và khăn mềm để lau lại là được.

3, Dùng giấm hoặc cồn

Những vết bẩn ở dạng cặn vôi, bạn có thể dùng giấm hoặc cồn đổ lên vết bẩn, sau đó đợi 15 phút rồi dùng khăn sạch để lau lại, vết bẩn sẽ biến mất. Hoặc bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ, nhúng giấm và chà lên vết bẩn trên bề mặt bếp bosch nhap khau, sau đó dùng khăn lau đi cũng có hiệu quả tương tự.

4, Sủ dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Nếu như vết bẩn quá là cứng đầu, bạn làm mọi cách vẫn không hết, thì có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng, dành riêng cho bếp từ để vệ sinh.

5, Nước cơm

Trước đây, những trẻ còi xương, hoặc suy dinh dưỡng, thì nước gạo hòa đường luôn là phương pháp được dân gian sử dụng. Và ngày nay, nó được biết đến với một công dụng khác trong việc làm sạch. Khi cơm sôi, bạn chỉ cần lấy ra một chút nước cơm, sau đó thoa lên bề mặt của bếp. Chờ vài phút rồi lau sạch lại bằng nước là mặt bếp sẽ sáng bóng ra ngay.

6, Nước cốt chanh

Chanh có tác dụng tẩy rửa không khác gì giấm, cho nên bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh để làm sạch mặt bếp. Dùng 1 – 2 quả chanh, vắt lấy nước, sau đó dùng khăn sạch thấm nước cốt và lau lên mặt bếp, bạn sẽ thấy chiếc bếp bosch nhap của mình sạch bóng.

Và cuối cùng là một mẹo nhỏ: Nếu như trong quá trình vệ sinh bếp, mà bạn lỡ may làm cho mặt bếp bị xước, thì bạn có thể hòa backinh soda  với nước theo tỷ lệ 3:1 rồi thoa lên vết xước cũng như vùng lân cận vết xước đó.

Để như vậy trong 10 – 15 phút, bạn dùng một chiếc khăn mềm hoặc bọt biển xoa đều theo vòng tròn xung quanh vết xước, cho đến khi không nhìn thấy vết xước đó nữa. Chúc bạn thành công.