Chi tiết tin tức

Tất tần tật về kinh nghiệm chọn máy rửa bát bosch nhập (Phần 3)

Một câu hỏi thường được khách hàng đặt ra là liệu máy rửa bát bosch nhập khẩu có thực sự làm sạch bát như quảng cáo. Chúng tôi có thể khẳng định là cả các nghiên cứu khoa học và thực tế đã chứng minh rằng, dùng máy rửa bát sạch hơn rửa bằng tay.

Không chỉ có tác dụng làm sạch bát đũa, mà lượng nước máy sử dụng khi rửa cùng một lượng bát đũa tiết kiệm hơn 1 nửa so với dùng tay và lượng điện chỉ tốn có 0,9 số. Nhắc lại vấn đều làm sạch của máy rửa bát bosch nhập khẩu thì có thể khẳng định máy rửa bát tiêu diệt nhiều vi khuẩn hơn là rửa bằng tay nhờ công nghệ sấy khô.

Vậy chúng ta sẽ dùng các tiêu chí nào để chọn lựa máy rửa bát cho nhà mình.

1, Dung tích rửa.

Tất cả máy rửa bát đều tính dung tính bằng bộ bát đũa Châu Âu. 13 bộ bát đũa châu Âu thì tương đương với 2 mâm cỗ Việt nam. Cho nên các mẫu máy rửa 6 bọ thì không thể rửa được xoong nồi. Chính vì vậy bạn nên tính toán việc sử dụng số lượng bát đũa mà mình sử dụng, và chọn dòng máy cho thích hợp.

2, Độ ồn

Khá nhiều người không quan tâm tới tiêu chí này. Thực tế thì các máy có giá thành cao thì độ ồn càng thấp. Hãy hiểu đơn giản, chúng ta nói chuyện thì độ ồn từ 50 – 60dB, sát ngang tai là 100db. Có nghĩa là dB càng thấp thì càng êm ái.

Với các máy có độ ồn thấp thì sẽ được thiết kế thêm từ 1 – 2 lớp xốp, đa số các máy thường có độ ồn rơi vào 41 – 59dB và những máy có độ ồn 59dB thì sẽ khôgn có lớp chống ồn ở dưới vỏ máy. Hãng bosch nhập khẩu cũng có một số mẫu seri không có lớp chống ồn này.

3, Kiểu dáng, Kích thước

Với các kiểu dáng như đã trình bày ở phần 1 của bài viết này. Hãy chú ý đến kích thước khi mua dòng máy này, nhất là các loại máy âm tủ bạn lại càng phải chú ý hơn, do nếu như làm kệ bếp quá khác với chiều cao thì sẽ là vấn đề lớn. Cho nên hãy chọn máy rửa bát trước rồi hãy làm kệ bếp, nếu như bạn dùng dòng âm tủ.

4, Thương hiệu

Các dòng máy rửa bát đang có tại Việt Nam đa số đều là thương hiệu tới từ Châu Âu. Hiện nay thì cũng bắt đầu xuất hiện các sản phẩm nhập từ Nhật, Trung Quốc với giá thành thấp hơn. Tuy nhiên theo như đáng giá thì những sản phẩm đến từ Châu Âu vẫn nhận được phản hồi tích cực hơn.

5, Giá bán và bảo hành

Nếu nói về giá thì quá nhiều cho bạn lựa chọn, sao cho phù hợp nhất tới khả năng tài chính của gia đình bạn. Nó có thể giao động từ 15 – 60 triệu. Đa số các máy rửa bát bosch nhập khẩu không mấy khi bị các trục trặc về kỹ thuật cho nên bạn cũng hoàn toàn yên tâm. Thêm nữa các dòng máy nhập Châu Âu luôn được bảo hành tới 2 năm, còn dòng khách thì từ 3 – 5 năm, nên bạn cũng có thể không cần lo lắng đến khoản này.

6, Một số tính năng đặc biệt

Một số dòng máy hiện đại sẽ có thêm các tính năng cao cấp mà bạn có thể chọn lựa cho mình như rửa ½ tải, ngâm trước khi rửa, sấy khô toàn phần...