Chi tiết tin tức

Tất tần tật về kinh nghiệm chọn máy rửa bát bosch nhập (Phần 2)

Có khá nhiều người nghĩ rằng, máy rửa bát bosch nhập có hình dáng giống với máy giặt nên nó sẽ có cách thức hoạt động như thế, có nghĩa là cũng sẽ quay bát như máy giặt. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như thế, bởi quay bát sẽ làm vỡ bát mất.

Cấu tạo của máy rửa bát bosch nhập khá đơn giản và nguyên lý hoạt động của nó cũng không có gì gọi là phức tạp lắm, máy sẽ có các cánh tay phun nước với tốc độ cao để làm sạch bát đang đứng yên.

Đa phần thì cấu tạo của máy sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế của máy, nhưng chugn lại thì chúng ta sẽ có một số bộ phận chính mà bạn có thể tham khảo như sau:

1, Cấu tạo bên trong

+ Khoang rửa: Phần trống bên trong máy thì gọi là khoang rửa, sử dụng inox 304 đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, không bị gỉ bởi muối và oxi.

+ Khay rửa: Là phần đặt bên trong của khoang rửa, tuỳ loại máy thì có 2 – 3 khay. Đây là bộ phận để đựng bát đũa, xoong nồi... và có thể tháo ra để vệ sinh hoặc thay thế.

+ Cánh tay phun nước: Với mỗi khay máy thì sẽ có một cánh tay phun nước. Và hệ thống này cần đạt áp suất đủ đảo bảo cho việc bát đũa sạch sẽ và đảm bảo việc phun nước tới tất cả vị trí của bát đĩa. Và cánh tay này có khả năng xoay tròn để làm sạch nhiều phía.

+ Bộ phận để dung dịch rửa bát

+ Khoá an toàn: chức năng này giúp tránh trường hợp máy đang hoạt động mà bé nhà bạn lại mở máy ra.

2, Cấu tạo bên ngoài:

Phần cấu tạo bên ngoài máy rửa bát bosch nhập sẽ bao gồm:

+ Giỏ đựng rác: Giữ lại rác với kích thước nhỏ còn sót lại

+ Hệ thống sưởi: vừa có tác dụng làm nóng nước, lại giúp bát đũa được sấy khô

+ Bảng điều khiển: lựa chọn chế độ rửa bát, cảnh báo việc hết nước rửa. Và bảng điều khiển này bằng cảm ứng hay cơ thì sẽ ảnh hưởng tới giá của thiết bị.

+ Động cơ: hệ thống này chính là máy bơm, và cũng là trái tim của máy. Một động cơ tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sạc, bẩn của bát

+ Thân máy và vỏ: bao bọc toàn bộ máy, đỡ phần bên trong máy, và các tác dụng cách điện, cách nhiệt.

+ Ống thoát và cấp nước: Phần cung cấp nước vào máy hay thoát nước ra ngoài đều theo một quy trình khép kín và không làm cho nước bị rò ra ngoài. Tuy nhiên ống thoánt nước cần được lắp cách mặt đất tầm 40 cm để đảm bảo việc thoát nước đúng kỹ thuật.

3, Quy trình hoạt động của máy

Cho dù là dòng máy rửa bát bosch nhập nào đi nữa thì quy trình của nó cũng sẽ có các bước cơ bản như:

+ B1: Cho bát đũa vào máy: bước này bạn cần sắp xếp bát đũa vào các khay của máy. Lưu ý là nên gạt sạch phần thức ăn thừa trên đĩa đi nhé

+ B2: Chọn chế độ: Chế độ rửa sẽ quyết định sạch bẩn của bát. Với các món đơn giản thì có thể rửa nhanh, với các món dính thì cần chế độ ngâm... quy trình rửa từ 1 – 2h.

+ B3: Chờ đợi: lúc này máy sẽ hoạt động và làm sạch bát

+ B4: Cho bát ra khỏi máy, loại bỏ rác thừa trong máy. Đa phần máy rửa bát bosch nhập với hạt Ezoline sẽ giúp bát khô 100%, còn các loại khác chỉ từ 70 – 80%, bạn cần mở máy thì bát mới khô hẳn.

(còn tiếp)...