Chi tiết tin tức

Tất tần tật về kinh nghiệm chọn máy rửa bát bosch nhập (Phần 1)

Công việc rửa bát luôn là công việc tốn thời gian và gây nên sự mệt mỏi, do đó nếu như bạn đang có ý định sắm cho gia đình mình một chiếc máy rửa bát bosch nhập thì có lẽ bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi.

Có thể thấy thị trường máy rửa bát có rất nhiều dòng sản phẩm, cũng như thương hiệu, và cũng chính vì vậy làm cho người tiêu dùng luôn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa. Chính vì vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các kinh nghiệm trong việc mua máy rửa bát bosch nhập, cho dù bạn là người chưa có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.

1, Định nghĩa về máy rửa bát

Theo đúng tên gọi, máy rửa bát có nhiệm vụ là sạch bát đũa, với kiểu dáng khá giống như chiếc máy giặt lồng ngang. Cơ chế hoạt động của máy rửa bát là sử dụng công suất phun nước lớn, cộng hoá chất và nước nóng để làm sạch bát đũa.

Có thể nói trước đây thì máy rửa bát là dòng sản phẩm cao cấp mà chỉ có những gia đình có điều kiện mới dám mơ tới, nhưng hiện nay thì nó không còn là quá xa lạ với nhiều hộ gia đình nữa.

2, Các loại máy rửa bát

Chúng ta chủ yếu phân loại máy rửa bát dựa trên kiểu dáng thiết kế của chúng, và hiện nay có 3 loại như sau:

+ Máy rửa loại nhỏ - 6 bộ bát đĩa

Đây là dòng máy có kích thước nhỏ nhất, có thể đặt ngay trên bàn đá của kệ bếp cũng được và đa phần là hàng nội địa Nhật. Với các gia đình có lượng thành viên ít cùng với diện tích bếp khiêm tốn thì đây chính là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên đó cũng lại chính là nhược điểm của dòng máy này, do diện tích nhỏ nên nó không thể rửa được xoong nồi, có nghĩa là bạn phải dùng tay trong công đoạn này.

+ Dòng máy độc lập

Dòng máy này có thể lắp dương hoàn toàn hoặc lắp âm một phần, dung tích máy rửa bát bosch nhập này có thể rửa được 12 – 14 bộ bát đũa. Đa số đều có kích thước chung là 87 x 60 x 60 cm (cao x rộng x sâu). Cho nên khi lắp bạn cũng nên tạo khoảng chờ cho máy mỗi đoạn thêm 1cm.

Với chiếc máy này thì có thể rửa được cả xoong nồi. Mặc dù chiếm khá nhiều diện tích nhưng như thế là hữu hiệu cho các gia đình. Nó làm sạch toàn bộ các sản phẩm gia dụng của gia đình và bạn không cần dùng tay nữa. Chiếc máy này thậm chí cả nồi luộc gà cũng có thể rửa đc.

+ Máy rửa âm tủ

Tên gọi này có nghĩa đây là dòng cố định trong tủ bếp, và được thiết kế với hệ thống 2 – 3 khay rửa cũng có khả năng rửa được từ 12  - 14 bộ bát đũa.

Dòng âm tủ thì có loại có cánh hoặc không có cánh. Loại có cánh được làm bằng chất liệu inox, còn dòng không cánh thì cánh sẽ được thiết kế bằng cánh của tủ bếp luôn, tiện lợi cho việc phối màu và đồng bộ với tủ bếp mà không làm mất đi tính thẩm mỹ. Thiết kế này cũng khá gọn, không chiếm diện tích như dòng dương.

Nhưng nhược điểm của dòng máy rửa bát bosch nhập là giá khá cao, giao động từ 20 triệu đổ lên và phù hợp với những gia đình làm mới lại căn bếp.

(còn tiếp)...