Chi tiết tin tức

Sử dụng lò vi sóng bosch nhập khẩu đúng cách và an toàn

Lò vi sóng bosch nhập khẩu hay còn gọi là lò vi ba, là một thiết bị điện gia dụng hiện đại, và được sử dụng nhiều trong các că bếp, nhằm giúp cho công việc nấu nướng thức ăn trở nên đơn giản hơn, tiện lợi hơn.

Mặc dù lò vi sóng bosch nhập khẩu là trợ thủ của bạn nhưng đôi khi nó cũng sẽ gây nên nhiều vấn đề khó khăn cho bạn, nếu như bạn sử dụng nó không đúng cách. Và để biến chiếc lò vi sóng thành một công cụ nấu nướng đúng nghĩa, bạn hãy xem cách sử dụng theo tư vấn sau của chúng tôi.

1, Nên đọc kỹ hướng dẫn

Sản phẩm nào thì luôn cũng có hướng dẫn sử dụng đi kèm, cho nên đó chính là cẩm nang chứa nhiều thông tin hữu ích cho bạn, nhất là các cảnh báo về an toàn khi sử dụng. Một số nhà sản xuất như bosch nhập còn có thể tặng cho bạn một số công thức nấu nướng hay ho cho bạn áp dụng với lò vi sóng nữa đó.

2, Lưu ý ổ cắm

Do công suất của lò vi sóng khá cao từ 800 – 2000 W cho nên bạn không nên cắm chung các thiết bị điện khác với lò vi sóng, bởi như thế nó dễ gây ra các hiện tượng chập cháy điện.

3, Cài đặt thời gian

Với các loại lò cơ với núm vặn xoay, bạn có thể xoay núm tới vị trí thời gian mong muốn. Còn dòng điện tử thì bạn có thể nhập thời gian cài sẵn với phút và giây là có thể làm cho lò hoạt động được rồi. Một số dòng lò vi sóng thì bạn cần phải nhấn Cook/Start để cho lò hoạt động trước.

4, Thử nấu một số món ăn đơn giản

Rất dễ dàng để bạn có thể hâm hoặc nấu một số món ăn đơn giản từ chiếc lò vi sóng bosch nhap khau của mình. Và khi bạn làm các món ăn này thì bạn sẽ có thêm một số kinh nghiệm để thực hiện được món ăn phức tạp hơn, và lúc đó công việc bếp núc sẽ không còn làm khó cho bạn được nữa.

Bạn có thể thử làm một số món ăn đơn giản như:

+ Nướng 1 – 2 củ khoai bằng lò vi sóng (khoai tây hoặc khoai lang đều được)

+ Hâm nóng lại thức ăn trong tủ lạnh với công suất thấp.

+ Giữ nóng lại cốc sữa hoặc cafe, tuy nhiên nên để công suất hợp lý không là chúng tràn ra ngoài nhé.

+ Mua một gói bắp rang bơ sẵn ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi và cho vào lò cho đến khi nó nổ lóc bóc

+ Luộc rau, nấu mì...

Lò vi sóng sử dụng sóng vi ba để làm nóng nước trong thức ăn, và từ nước đó truyền nhiệt làm chín thức ăn. Cách thức này rất khác với cách nấu ăn truyền thống như dùng bếp gas hay bếp điện, có nghĩa là nhiệt tác động trực tiếp làm chín thức ăn.

Cho nên khi sử dụng lò vi sóng bosch nhap bạn cũng cần lưu tâm thêm một số điều là:

+ Không để thức ăn khô, không có nước hay ít nước, trừ khi là món đó đã có trong công thức nấu của lò vi sóng

+ Với các món ăn ít nước, hãy đặt thêm  một cốc nước vào lò để nó hấp thu sóng và làm cho thức ăn ẩm, có như vậy mới đảm bảo thức ăn không bị cháy.

+ Nếu nấu nhiều loại, nên để loại dày bên ngoài, loại mỏng bên trong.

Chúc các bạn sẽ có những giây phút nấu ăn vui vẻ  bên lò vi sóng bosch nhập khẩu.