Chi tiết tin tức

Sử dụng lò nướng bosch nhập khẩu hiệu quả an toàn và đúng cách

Trong mỗi căn bếp hiện đại ngày nay, lò nướng bosch nhập khẩu càng ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng sử dụng sản phẩm này thế nào cho hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng để ý đến.

Có một chiếc lò nướng bosch nhập khẩu trong bếp thực sự rất tiện lợi, bởi nó sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn, nhanh hơn. Tuy nhiên vấn đề là  làm sao để có thể sử dụng được chiếc lò này một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất thì bạn lại cần phải lưu ý một số điều sau.

1, Chất liệu dụng cụ đặt trong lò

Chúng ta đều biết là lò nướng dùng nhiệt tác động trực tiếp để làm chín thức ăn, cho nên trong một môi trường nhiệt độ cao như vậy, bạn không nên cho những đồ dụng cụ bằng nhựa, xốp, nilon vào trong lò, bởi chúng sẽ nhanh chóng bị phân hủy bởi nhiệt. Gây ra chập cháy và không an toàn cho cơ thể nếu chúng ta ăn phải.

Bạn nên dùng các loại dụng cụ khay, khuôn được làm từ kim loại như nhôm, gang, inbox hoặc các loại thủy tinh chuyên dụng có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

2, Vị trí đặt lò

Vị trí đặt lò nướng bosch nhap khau nên là ngang tầm mắt, nhằm giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lấy thức ăn trong đó,  cũng như tránh xa tầm với tay của trẻ em. Bạn cũng cần chú ý là nên đặt lò cách tường tối thiểu là 10cm để cho lò có thể tản nhiệt cũng như tránh ẩm mốc nhé, có như vậy mới tăng tuổi thọ của lò.

Không nên đặt lò nướng quá gần những nơi sinh nhiệt như bếp gas, hoặc những nơi dễ dàng trong việc bắt lửa như rèm, giấy.... Cũng nên hạn chế đặt cạnh những nơi ẩm ướt, nhằm tránh việc chậm cháy cho lò.

3, Chọn chế độ phù hợp cho món ăn

Mỗi món ăn khác nhau, luôn có chế độ nấu khác nhau, như món bánh thì yêu cầu nấu bằng thanh lửa trên, có món lại yêu cầu nấu bằng thanh lửa dưới nhưng cũng có món lại yêu cầu cả 2 như món thịt xiên quay.

Và khi chọn mức nhiệt cũng như chế độ nấu chuẩn cho lò nướng bosch nhập khẩu thì sẽ giúp cho bạn vừa tránh lãng phí điện, lại giúp món ăn ngon hơn, chín đều cả trong và ngoài.

Nếu chưa biết thì tốt nhất là bạn cứ nên tham khảo thêm công thức nấu của các chuyên gia.

4, Trước khi nấu, hãy bật lò trước 10 – 15ph

Khi bắt đầun nấu một món nào đó, bạn nên khởi động lò trước từ 10 -15 ph nhằm đảm bảo nhiệt độ trong lò đã trở nên ổn định, sau đó mới cho đồ ăn vào, cách này sẽ đảm bảo cho thức ăn của bạn chín đều.

Và trong quá trình nấu nướng, bạn cũng nên hạn chế tối đa việc mở của lò nướng bosch nhap khau, bởi như vậy nó sẽ làm thất thoát một lượng nhiệt lớn và làm hỏng thức ăn.

5, Vệ sinh lò nướng thường xuyên.

Trong quá trình bạn nướng thức ăn, sẽ không tránh khỏi dầu mỡ, vụn thức ăn bám vào thành lò. Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh, lau chùi lò nhằm đảm bảo lò nướng luôn sạch sẽ nhé.

Bạn nên định kỳ cuối tuần lau lò một lần, nếu trong tuần đó có sử dụng lò, có thể dùng khăn ẩm nhúng dung dịch baking soda và chanh để làm sạch các vết bẩn. Chúc bạn thành công.