Chi tiết tin tức

Chỉ cần học các mẹo này, lò vi sóng bosch nhập khẩu của bạn sẽ sạch trong 5 phút

Nếu như chiếc lò vi sóng bosch nhập khẩu của bạn đang dần chuyển từ màu trắng lúc mới mua sang màu vàng, thì có nghĩa là bạn cần phải vệ sinh nó ngay.

Việc sử dụng lò vi sóng bosch nhập khẩu trong một thời gian dài, sẽ làm cho nó không còn giữ được màu trắng sáng như lúc ban đầu nữa, mà thay vào đó sẽ là màu vàng ố của  thức ăn cháy. Có nghĩa là lúc này bạn sẽ phải nên vệ sinh nó ngay để đảm bảo vệ sinh trong việc nấu nướng.

Thêm nữa, việc không thường xuyên lau chùi mà để cho tình trạng  này xảy ra sẽ làm giảm năng  suất làm việc của lò và làm cho khói bốc lên phía trên nhiều hơn. Vậy hãy thực hiện các bước vệ sinh lò vi sóng bosch nhập nhanh chóng và đơn giản ngay đưới đây.

Sử dụng chiếc âu chuyên dụng dành cho lò vi sóng. Do một cốc nước và một thìa dấm trắng vào trong bát. Cho bát vào lò và quay lò trong 5 phút với nhiệt độ cao nhất. Tắt lò và cứ để vậy trong 15 phút, việc bốc hơi của nước sẽ lmà cho vết ố vàng vàng trong lò bị bong ra, đồng thời giấm sẽ khử mùi hôi trong lò. Tuy nhiên chú ý là không để bốc hơi quá lâu sẽ không tốt nhé.

Tiếp theo bạn sẽ bỏ âu đó ra và dùng một miếng giẻ sạch, ẩm, sợi bông nhỏ để lau xung quanh cạnh trong của lò và đừng quên việc lau cánh cửa nhé.

Đối với chiếc đĩa thủy tinh của lò vi sóng bosch nhap khau, bạn cho nó ra khỏi bàn xoay, rửa trong hỗn hợp nước ấm và xà bông cùng một miếng mút rửa chén. Cuối cùng là làm ẩm một chiếc rẻ sạch và lau bên ngoài lò, nhằm đảm bảo cho bề mặt lò luôn sáng bóng.

Nếu như các vết bẩn cứng đầu, bạn không thể dùng cách trên để loại bỏ được, thì hãy áp dụng các mẹo dưới đây.

+ Với các vết bẩn như vết mỡ, bạn có thể dùng bản chải mềm để chà nhẹ nó. Chú ý không nên sử dụng các chất tẩy rửa hóa chất, mà hãy tạo chất tẩy cho mình bằng 1 phần nước với 2 phần giấm.

+ Với những vết thức ăn cháy và vết ố vàng, bạn có thể dùng một miếng bông, sau đó nhúng vào nước muối và lau sạch.

+ Nếu như bạn muốn lò vi sóng bosch nhap của mình luôn sáng bóng, có thể dùng một lọ cồn tẩy rửa bên bền mặt và lau lại bằng khăn sạch.

+ Các mùi thức ăn ám lâu trong lò sẽ luôn làm cho bạn cảm thấy sự khó chịu, nhất là mùi bỏng ngô chẳng hạn, hãy đổ vào đó một chút baking soda và để lò qua đêm, hoặc hòa một cốc cafe nóng và đặt nó vào trong lò trong 3 phút.

Có một cách rất đơn giản để loại bỏ các vết thức ăn cháy cũng như khử mùi cho lò vi sóng đó là, bạn cho giấm hòa cùng bột backing soda và đổ lên miếng mút lau chén, sau đó làm, nóng lò 20 giây và lau lò với miếng mút đó.

Bạn cũng nên lưu ý là, khi nấu bằng lò vi sóng bosch nhập khẩu, hãy chắc chắn là bạn đã vệ sinh rồi thì mới đóng cửa lò. Sau khi nấu, mở cửa trong  vài phút cho bay bớt mùi. Các sự cố tràn thức ăn thì nên sử lý ngay, hàng tháng hãy vệ sinh lò 1 -  2 lần.