Chi tiết tin tức

Cách vệ sinh máy rửa bát bosch nhập khẩu một cách nhanh chóng và hiệu quả

Ngày nay thì việc sở hữu một chiếc máy rửa bát bosch nhập khẩu không còn là điều quá khó khăn. Nó là công cụ giúp cho công việc nhà của bạn trỏ nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên vệ sinh nó như thế nào, thì không hẳn ai cũng biết và làm đúng đâu nhé.

Một quan niệm rất sai mà nhiều người hay mắc phải đó là việc nghĩ rằng, máy rửa bát bosch nhập khẩu cao cấp, nên có khả năng tự làm sạch, bởi nếu như nó không thể làm sạch cho bản thân nó, thì sao có thể làm sạch được các dụng cụ khác. Tuy nhiên không đúng chút nào đâu, bởi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ nồi niêu, bát đũa nhiều dầu mỡ, thì bản thân chúng sẽ bám bẩn.

Chính vì vậy, để chiếc máy rửa bát có thể làm tốt được nhiệm vụ của nó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi nó một cách cẩn thận. Và nếu như bạn chưa biết cách vệ sinh máy rửa bát bosch nhập ra sao, thì hãy xem qua bài viết này của chúng tôi nhé.

1, Làm sạch cánh tay phun nước

Một bộ phận khá quan trọng trong máy rửa bát chính là cánh tay phun nước. Khi hoạt động, nó sẽ xoay quanh và phun nước nóng, nhằm đảm bảo sạch sẽ bát đũa, và chính vì vậy, đôi khi nó sẽ bị bẩn và tắc do các mảnh vụn. Cho nên chúng ta sẽ vệ sinh nó như sau:

Trước tiên bạn cần kéo giá đỡ bên dưới để gỡ cánh tay phun nước ra. Sử dụng tăm nhọn để làm thông các lỗ bị tắc, hoặc dùng nhíp để kéo các mảnh vụn bị mắc ở đây. Dùng bản chải đánh răng cũ, mềm nhúng vào nước ấm, có pha thêm chanh hoặc dấm và vệ sinh quanh cánh tay.

Khi đã vệ sinh xong, bạn lắp vào máy bosch nhap khau để xem nó có quay mượt không, hơi khựng thì có nghĩa là ống xả đang bị kẹt do rác. Bạn tháo nắp ống xả ra để kiểm ra.

2, Vệ sinh lòng máy

Bạn pha hỗn hợp nước rửa chuyển dụng dành cho máy rửa bát với nước, bạn không nên dùng nước rửa chén thông thường, do chất này rất nhiều bọt. Sử dụng một chiếc khăn sạch, mềm nhúng vảo hỗn hợp trên và lau cạnh, viền cửa của máy. Kế tiếp là làm sạch khu vực bên trong , chà các góc ngách của máy, nơi có khả năng dính cặn nhất.

Kéo giá ở dưới nhằm kiểm tra khu vực ống xá, phải đảm bảo không có rác làm kẹt ống. Cũng nên dùng bàn chải đáng răng cũ, chà các góc, rãnh, khe hở của các miếng cao su, rồi lại lau lại bằng nước sạch.

3, Khử mùi cho máy rửa bát

Bạn cho một cái ly đựng đầy giấm trắng, cho vào máy rửa bát bosch nhap, chú ý là ngoài cái ly giấm này ra, không cho thêm bất kỳ thứ gì vào nữa. Bật máy rửa ở chế độ nóng nhất, giấm sẽ có khả năng loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, sát khuẩn và khử mùi hôi cho máy. Nếu không có giấm thì sử dụng nước cốt chanh cũng được.

Bên dưới lòng máy, bạn có thể rải một lớp backing soda, và bật máy ở chế độ nóng nhất trong thời gian ngắn, chỉ cần vậy là máy cũng sẽ sạch bong và hết mùi hôi.

Chúc bạn thành công!