Chi tiết tin tức

Cách vệ sinh lò nướng bosch nhập khẩu cực dễ mà bạn không thể bỏ qua

Lò nướng bosch nhập khẩu là một thiết bị chuyên dụng cho nhà bếp, sử dụng cho việc làm chín thức ăn ở mọi góc độ với nhiệt độ cao. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, việc thức ăn bám dính sẽ làm cho thiết bị này mất vệ sinh.

Chúng ta chưa nói đến việc thức ăn rơi vãi, làm biến đổi vị của món ăn khi đun nấu bằng bếp bosch nhập khẩu, mà đơn giản là thức ăn cháy dễ tăng cao khả năng hỏa hoạn. Cho nên bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh lò nướng như thế nào nhé.

1, Nhận biết dòng lò nướng bạn đang sử dụng

Trên thị trường, có rất nhiều các dòng lò nướng, có những loại có quy mô công nghiệp, công suất nấu cho hàng trăm người. Và đối với mỗi loại lò nướng thì cách vệ sinh chúng cũng có những nét khác nhau, cho nên ở bài viết này chúng tôi chỉ để cập đến dòng lò nướng bosch nhập dành cho gia đình mà thôi.

+ Dòng lò nướng tự làm sạch: là loại lò sử dụng nhiệt lượng ở mức cực lớn, làm cho thức ăn bị rơi vãi biến thành than, nhằm làm sạch lò.

+ Dòng lò chống dính: Có nghĩa là bên trong lò được phủ thêm một lớp chống dính, và chính lớp men này sẽ làm cho thức ăn không thể bám trên thành lò và trong quá trình đốt cháy lò để nấu thức ăn thì các vụn thức ăn này cũng sẽ cháy theo.

+ Dòng lò thông thường: là loại lò không có bất kỳ tính nào như đã nêu ở trên, và công việc vệ sinh lò nướng, chúng ta sẽ làm bằng tay.

Chính bởi sự khác biệt này nên việc vệ sinh từng loại lò nướng bosch nhap khau cũng có sự khác nhau.

2, Vệ sinh lò tự làm sạch

+ Bước 1: Chuẩn bị

Bạn nên chọn thời gian mà chúng ta sẽ không sử dụng lò hay bếp để nấu nướng, và cho trẻ nhỏ tránh xa khu vực vệ sinh. Cũng như mở rộng cửa sổ, cửa ra vào để cho mùi bay ra khỏi căn bếp, không làm ám mùi ngôi nhà.

+ Bước 2: Gỡ khay nướng

Sau đó đặt ngâm chúng trong một cái chậu đã pha sẵn nước và dung dịch nước rửa chén.

+ Bước 3: bật chế độ tự làm sạch

Bạn sẽ đóng cửa lò lại và sử dụng chế độ này của lò. Tùy theo từng loại lò thì thời gian dự kiến cho tiến trình này hoàn thành là từ 2 – 6 giờ, sau đó toàn bộ thức ăn vương vãi hoặc dầu mỡ sẽ thành than hết. Sau khi quá trình tự làm sạch hoàn thành thì chúng ta để cho lò bosch nhap nguội trong 2 giờ rồi vệ sinh tiếp.

+ Bước 4: Quét dọn lò

Mở cửa lò và chải sạch tất cả những thứ tro trên mặt mò bằng một miếng khăn sạch.

+ Bước 5: Lau sạch lò

Sử dụng một chiếc khăn sạch kết hợp cùng dung dịch vệ sinh lò chuyên dụng, hoặc an toàn hơn nữa là bạn có thể pha dấm với nước để vệ sinh lò.

+ Bước 6: Vệ sinh khay

Sau khi ngâm khay một thời gian thì chúng ta có thể dùng bàn chải chà sạch khay nướng này, sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch. Cuối cùng để ráo và lắp lại vào trong lò.

Như vây trên đây là toàn bộ các quy trình trong việc vệ sinh lò nướng bosch nhập khẩu, chúc các bạn thành công.