Chi tiết tin tức

Cách sử dụng bếp từ bosch nhập khẩu hiệu quả và tiết kiệm điện

Hiện nay, bếp từ Bosch nhập khẩu đang là dòng bếp được rất nhiều gia đình sử dụng, bởi tính tiện lợi cũng như độ an toàn mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng dòng bếp này sao cho tiết kiệm điện đâu nhé.

Bếp từ Bosch nhập khẩu hoạt động trên nguyên lký đó là làm nóng nồi bằng sóng điện từ. Chính bởi vậy nên dòng bếp này hoàn toàn không có khói, rất an toàn và hạn chế việc cháy nổ. Bề mặt của bếp đa số được sử dụng các loại chất liệu cao cấp như kính chịu nhiệt, sứ chịu nhiệt cho nên dễ dàng trong việc lau chùi và vệ sinh, kể cả khi bạn đang đun nấu.

Nhiều chị em nội trợ hiện nay cũng đang rất thích lựa chọn dòng bếp đôi, với bề mặt nổi, dáng mỏng, gọn nhẹ nhằm dễ dàng hơn trong việc lắp đặt và di chuyển. Nhưng để sử dụng bếp từ bosch nhập dễ dàng, hiệu quả cũng như tiết kiệm điện năng hơn, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1, Vị trí đặt bếp

Bạn nên lựa chọn những nơi bằng phẳng. Khi sử dụng bếp thì không nên tăng hoặc giảm nhiệt một cách đột ngột, nhất là khi trong nồi đang không có gì, bởi nó sẽ giúp tránh cho nồi nhận một lượng nhiệt quá lớn mà làm biến dạng nồi. Bạn cũng không nên đặt bếp gần nơi có nhiệt độ cao, ánh sáng trực tiếp.

Bởi dòng bếp từ này sử dụng công suất điện lớn, cho nên bạn cũng nên dùng phích cắm điện chuyên dụng cho nó, dung lượng không thấp hơn 15A, và tiết diện không nhỏ hơn 2,5mm2. Các lại thiết bị điện và gia dụng khác có khả năng phát ra từ tính, nên để cách xa bếp không dưới 3m.

2, Sử dụng nồi chuyên dụng

Bếp từ bosch nhap khau chỉ sử dụng được các lại nồi, chảo được chế bằng kim loại nhiễm từ, hay đơn giản là có thể bị nam châm hút. Cho nên những nồi được làm bằng đất, sứ, thủy tinh, nhôm hay inox kém chất lượng đều không thể cho lên bếp. Chất liệu nồi phù hợp là thép, sắt tráng men, inox tốt, nồi có đáy từ. Đáy nồi cần phẳng, đường kính từ 12 – 26cm để có thể hấp thụ được nhiệt tốt nhất, tiết kiệm chi phí điện năng.

3, Quá trình đun nấu

Trong quá trình đun nấu, bạn không nên để các dụng cụ như dao, đĩa, bát tráng mem, đồ bằng sắt... đó là các vật dụng có khả năng dẫn nhiệt, nóng nhanh và gây nguy hiểm cho người nấu. Khi nấu cũng không nên dịch chuyển bếp. Không để cho thức ăn và nước ngấm vào mạch diện của bếp.

Không sờ tay lên bếp khi đang nấu nướng, bởi nhiệt độ cao từ đó có thể làm cho bạn bị bỏng. Do bếp không có chế độ tự tắt, nên khi thức ăn đã chín, bạn nên chủ động tắt bếp. Khi nấu, nên đặt nồi đúng khu vực nấu rồi mới bật điện.

4, Vệ sinh bếp từ

Khi vệ sinh bếp từ bosch nhap, bạn nên vệ sinh cả trên và dưới bếp. Đảm bảo cửa sổ tản nhiệt thông gió luôn phải thoáng. Hãy thường xuyên diệt dán, bởi nếu để chúng chui vào trong bếp sẽ nhanh làm hỏng mạch điện. Khi lau chùi nhớ tắt nguồn trước nhằm đảm bảo an toàn. Dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh.