Chi tiết tin tức

Cách làm cho bếp diện bosch nhập của bạn luôn sạch như mới

Có thể nói rằng, ngày nay bếp điện bosch nhập khẩu đang được rất nhiều chị em nội trợ ưu thích bởi sự an toàn, sạch sẽ lại hiệu quả trong việc nấu nướng hơn bếp gas. Nhưng do bề mặt bếp được làm bằng kính, nên các phương pháp chùi rửa thông thường sẽ không còn chính xác nữa.

Bởi vậy hãy làm theo các mẹo ngay dưới đây của chúng tôi, để cho bếp điện bosch nhập của bạn luôn sạch bong sáng bóng nhé.

1, Nấu xong nên làm sạch bếp ngay

Việc nấu nướng không thể tránh khỏi việc thức ăn rơi vãi lên mặt bếp, và với những thức ăn khô sẽ dính chặt vào mặt bếp, sẽ khó lau. Nhất là các món như sốt, kho, các vết bẩn sẽ dễ cứng lại trên mặt kính, do đó bạn cần dùng lực mạnh hơn trong việc dễ làm hỏng lớp kính.

Không muốn cho việc này xảy ra, tốt nhất là khi thức ăn vương vãi trên mặt bếp và nó chưa kịp khô lại thì bạn nên dùng một tấm vải thấm nước và lau rửa nhẹ nhàng trên mặt bếp, nó sẽ dễ dàng sạch sẽ mà không lo kính bị xước.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý với dòng bếp hồng ngoại, mặt bếp sau khi đun nấu sẽ còn rất nóng, bạn nên chờ nó nguội rồi hãy lau rửa. Còn đối với dòng bếp điện từ thì không có tình trạng này, nên bạn sẽ dễ dàng trong việc vệ sinh bếp hơn.

2, Xử lý các vết bẩn khô cứng

Một số các vết bẩn rất cứng đầu như sáp, keo sẽ dính chặt vào mặt bếp, rất khó rửa, bạn không thể dùng vải hoặc chất tẩy rửa để có thể làm sạch chúng trên mặt bếp bosch nhập được. Thay vào đó là bạn phải dùng vật cứng để cạo, và chúng tôi khuyên bạn là nên dùng dòng dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc (không dùng dao lam nhé) để cạo các vết bẩn trên bề mặt bếp mà không làm bề mặt bị xước.

Và cũng nên chú ý rằng, không nên dùng các cạnh của dao mà hãy đặt ngang bề mặt tiếp xúc của dao so với bếp, góc nghiêng giữa dao với bếp từ 30 – 40 độ nhằm tránh cho bếp không bị xước.

3, Dùng chất tẩy rửa một cách an toàn

Khi bếp bẩn, việc sử dụng các chất tẩy rửa sẽ làm cho công việc vệ sinh của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, nhưng nếu như dùng các chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, thuốc tẩy thì lại dễ làm cho bề mặt bếp hư hỏng. Còn nếu dùng các chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén thì lại không đảm bảo việc làm sạch vết bẩn.

Vậy thì hãy làm sạch mặt bếp với các chất tẩy rửa an toàn như sau:

+ Nước cơm: Một chút nước cơm thấm vào vải mềm sẽ dễ dàng làm sạch bề mặt bếp. Bạn có thể để miếng vải đó trên bề mặt bếp trong vài phút nhằm đảm bảo cho nước cơm hút hết các chất dầu mỡ, rồi dùng nước rửa chén rửa lại lần nữa.

+ Nước cốt chanh: Chỉ với 1 – 2 quả chanh vắt lấy nước, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh, sau đó lau lại bằng nước, là bếp bosch nhập sẽ bóng.

+ Giấm: Dùng bản chải nhúng vào giấm và chà lên mặt bếp cũng có tác dụng không khác gì nước cốt chanh.

Chúc bạn thành công!